ẢNH HƯỞNG CỦA TỶ LỆ PHỐI TRỘN CỎ NGỌT VÀ BẠC HÀ ĐẾN HOẠT TÍNH KHÁNG OXY HÓA VÀ CHẤT LƯỢNG TRÀ TÚI LỌC VỎ CAM (Tạp chí Điện tử về Nông nghiệp và Môi trường, 2023)
Vỏ cam từ lâu đã được biết có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hiện nay vỏ cam đã được sấy khô và sử dụng như một nguyên liệu để chế biến trà. Tuy nhiên, trà thu được có vị đắng khó uống, cũng như hương vị chưa đặc trưng. Do đó, mục đích của nghiên cứu này nhằm xác định một số công thức phối trộn có khả năng cải thiện chất lượng cảm quan và hàm lượng các hợp chất sinh học có trong trà túi lọc vỏ cam. Cụ thể, nghiên cứu đã lần lượt thực hiện các thí nghiệm gồm: (i) tỷ lệ phối trộn cỏ ngọt và (ii) tỷ lệ phối trộn bạc hà. Kết quả phân tích cho thấy sự thay đổi hàm lượng bột cỏ ngọt, bột lá bạc hà có ảnh hưởng thống kê (p